Công đoàn, Nhà trường Trường MG Phước Tiến viếng mộ và thăm nhà Anh hùng Pinăng Tắc

Ngày 21 tháng 12 năm 2021, Công đoàn Trường MG Phước Tiến phối hợp với Nhà trường tổ chức cho giáo viên viếng mộ và đến thăm nhà Anh hùng Pinăng Tắc

Không người con cháu nào của đồng bào Bác Ái là không biết đến Anh hùng Lực lượng vũ trang Pi-năng Tắc. Ông sinh năm 1910, tại xã Phước Thành, huyện Bác Ái, tham gia cách mạng năm 1946.

Ngôi nhà của Anh hùng Pi-năng Tắc nằm ở thôn Trà Co 2 (xã Phước Tiến) do chị Chamaléa Thị Ái, cháu ruột của ông trông nom và hương khói.

Trong thời kỳ chống Mỹ, cứu nước, ông đã lãnh đạo và tổ chức cho nhân dân xã Phước Thành bỏ ấp chiến lược Bà Râu, trở về sống với núi rừng, ủng hộ cách mạng kháng chiến. Ông chiến đấu dũng cảm, bảo vệ cán bộ an toàn, thương yêu, giúp đỡ nhân dân và được đồng bào Bác Ái hết mực tin yêu. Vào năm 1961, ông đã tổ chức một trận địa phục kích bằng bẫy đá tại triền núi Gia Túc, xã Phước Bình. Với thắng lợi vang dội của trận đánh, Pi-năng Tắc, người con của dân tộc Raglai anh hùng đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Từ những hi sinh to lớn đó mà con cháu của chúng ta hiện nay mới có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Để tưởng nhớ công ơn của Anh hùng Pinăng Tắc, cứ đến Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam hằng năm, Công đoàn Trường MG Phước Tiến phối hợp với Nhà trường tổ chức các hoạt động như: trò chuyện với trẻ về Anh hùng Pinăng Tắc, tổ chức cho giáo viên và trẻ đi viếng mộ Anh hùng Pinăng Tắc.

Ngày 21 tháng 12 năm 2021, Công đoàn Trường MG Phước Tiến phối hợp với Nhà trường tổ chức cho giáo viên viếng mộ và đến thăm nhà Anh hùng Pinăng Tắc. Do tình hình dịch bệnh covid – 19 nên không tổ chức cho trẻ đi viếng mộ như mọi năm mà chỉ đại diện một số giáo viên đi viếng mộ và thăm hỏi gia đình Anh hùng Pinăng Tắc.

 

                    Hình ảnh giáo viên Trường MG Phước Tiến đi viếng mộ và thăm nhà Anh hùng Pinăng Tắc

 

Tác giả: Tuyết Mai - TTCM Khối 3-4, 4-5 tuổi