Tạo cảnh quan môi trường sư phạm điểm Suối Rua

Giáo viên Trường Mẫu giáo Phước Tiến thực hiện làm đồ dùng đồ chơi tạo cảnh quan môi trường sư phạm điểm Suối Rua.

Thực tế trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, thường có rất nhiều sản phẩm bị loại bỏ sau khi sử dụng, chẳng hạn như vỏ chai, lon bia, vỏ hộp sữa, bìa lịch cũ, lốp xe, ... và những nguyên vật liệu từ thiên nhiên như sỏi, đá,... đó là nguồn vật liệu rất phong phú và đa dạng để chúng ta tận dụng nó tạo ra nhiều sản phẩm, tạo ra nguồn đồ chơi cho trẻ.

Trong trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ và đồ chơi là phương tiện giúp trẻ thực hiện hoạt động đó, đồng thời cũng chính là cách giúp trẻ tiếp thu bài học một cách sinh động, nhiệt tình hơn.

Ngoài ra, môi trường cho trẻ tham gia hoạt động học tập, vui chơi không chỉ trong lớp mà còn môi trường ngoài lớp học. Chính vì vậy, trong thời gian Trường Mẫu giáo Phước Tiến làm khu cách ly do dịch covid-19, tất cả giáo viên đã thực hiện làm việc tại nhà. Bên cạnh đó, tất cả giáo viên đã chia thành 3 nhóm thực hiện làm đồ dùng đồ chơi để tạo cảnh quan môi trường sư phạm điểm Suối Rua cho hội thi sắp tới.

 

 

                             

Hình ảnh làm đồ dùng đồ chơi của các nhóm

Tất cả giáo viên thực hiện làm đồ dùng đồ chơi rất nhiệt tình, tạo ra những sản phẩm hấp dẫn, mang tính thẩm mỹ cao và ai cũng thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch covid. Trong thời gian tới, các cháu điểm Suối Rua sẽ có một sân chơi đầy thú vị và sinh động, đa dạng các loại đồ dùng đồ chơi.

 

Tác giả: Tuyết Mai - TTCM Khối 3-4, 4-5 tuổi