Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - năm 2022

Công Đoàn và Đoàn thanh niên trường MG Phước Tiến hưởng ngày tết trồng cây.

             Cứ mỗi độ tết đến, xuân về, hòa trong không khí đầy vui tươi, rộn ràng của những ngày đầu năm mới, Nhân dân ta ở khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi năm xưa của Người, đến nay Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp, một truyền thống của dân tộc Việt Nam. 

Có thể thấy, những lời căn dặn của Người về  “Tết trồng cây” là bài học lớn của Bác để lại cho thế hệ sau về cách sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ tài nguyên môi trường, về phát triển bền vững, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nhưng phải luôn giữ được màu xanh cây cỏ, vì chất lượng cuộc sống của người dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đi xa, đất trời đã bước vào nhiều mùa xuân mới. Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp được nhân dân ta gìn giữ và phát triển, phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc luôn được toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ra sức hưởng ứng bằng nhiều hành động cụ thể. Thực hiện lời dạy và phong trào Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động, trong những năm qua,  Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân  luôn tích cực hưởng ứng “Tết trồng cây” và phát triển thành mùa xuân trồng cây. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị, địa phương trên địa bàn Huyện đều tham gia “Tết trồng cây”; các cơ quan, đơn vị, địa phương đã vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân, thanh niên, học sinh hưởng ứng bằng việc tham gia trồng cây nơi công sở, trường học, nhà văn hóa thôn… góp phần làm đẹp cảnh quan, tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đi xa, nhưng những lời căn dặn của Người vẫn còn nguyên giá trị, tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp được nhân dân ta gìn giữ và phát triển. Những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021, kỉ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta càng thấm nhuần hơn ý nghĩa to lớn từ phong trao “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động

Theo công văn số 126/PGDĐT - HC V/v triển khai kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 08/02/2022 của UBND huyện, tập thể công đoàn phối hợp cùng đoàn thanh niên trường Mẫu giáo Phước Tiến cũng có hành động hưởng ứng ngày ý nghĩa này bằng việc tổ chức ra quân trồng 8 cây (gồm 4 cây bàng và 4 cây Sake) tại 2 điểm Trà Co 1 và Suối Rua thấp vào chiều ngày 15/2/2022. Hành động ý nghĩa mang lại lợi ích cho cuộc sống.

Một số hình ảnh Công đoàn trường kết hợp với Đoàn Thanh niên trường thực hiện phong trào ngày Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ. 

 

 

Tác giả: Hồ Thị Kiều Oanh