Sinh hoạt chủ đề ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.

Chào mừng 91 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.

Thực hiện Kế hoạch số 139-KH/ĐTN, ngày 28/02/2022 của Ban Thường vụ huyện Đoàn về việc “Tổ chức Tháng Thanh niên năm 2022”; Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022 của Xã đoàn Phước Tiến.

BCH chi đoàn trường MG Phước Tiến xây dựng kế hoạch chương trình sinh hoạt chủ đề ngày 26/3 với nội dung cụ thể sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU.

1. Mục đích :

- Tạo đợt thi đua sôi nổi của đoàn viên, thanh niên trong trường bằng những hành động chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022).

- Hội thi tạo sân chơi cho các đoàn viên được giao lưu, nâng cao kiến thức về lịch sử ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, học hỏi nâng cao kỹ năng sống và giúp đoàn viên mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất nhanh nhẹn.

2. Yêu cầu:

- Các câu hỏi trong hội thi xoay quanh vấn đề nội dung tìm hiểu 91 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

- Hội thi phải đảm bảo được không khí vui tươi, phấn khởi. Tổ chức các hoạt động một cách nhẹ nhàng, thoải mái, có tinh thần đoàn kết, thực sự là hoạt động vui chơi bổ ích cho tất cả đoàn viên.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC CHƯƠNG TRÌNH:

* Phần thứ nhất “Ôn lịch sử tìm hiểu 91 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

* Phần thứ hai: Thi Rung chuông vàng.

- Phần thi khởi động

Phần thi này gồm 10 câu hỏi.  Sau khi nghe câu hỏi liên quan đến lịch sử thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thí sinh sẽ có thời gian là 5 giây để suy nghĩ và chọn cho mình một đáp án phù hợp với yêu cầu của câu hỏi. Khi có tiếng chuông báo hết giờ, thì các thí sinh sẽ giơ đáp án lên, nếu chọn đáp án đúng thì các thí sinh giơ bảng ghi đáp án (A, B, C, D). Thí sinh nào chọn đáp án chậm, chưa chính xác thì sẽ bị loại ra ngoài phần thi.

- Phần trò chơi giao lưu:

+ Cách chơi: Chia số lượng đoàn viên ra số lượng bằng nhau (bằng hình thức bốc thăm). Trong thời gian là 1 bản nhạc, lần lượt từng đoàn viên kẹp bóng dưới chân di chuyển từ điểm A lên tới điểm B rồi đặt tay lên trụ quay 10 vòng, sau đó di chuyển tới điểm C lấy 1 que đè lưỡi nào bất kỳ có chữ, sau đó chạy về đưa bóng cho bạn đội mình thực hiện tiếp. Các đội sau khi lấy que đè lưỡi về ghép lại thành từ có nghĩa (Nội dung liên quan ngày lịch sử Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và bấm chuông trước sẽ giành quyền trả lời, các đội phải có câu trả lời, đội nào trả lời đúng trước sẽ chiến thắng.

+ Luật chơi: Nếu rơi bóng trong quá trình đi chuyển ở các chặng đường sẽ thực hiện lại.

-  Phần thi thứ hai “Về đích”

Gồm 5 câu hỏi; Sau khi nghe câu hỏi liên quan đến lịch sử thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các thí sinh sẽ có thời gian là 5 giây để suy nghĩ và chọn cho mình một đáp án phù hợp với yêu cầu của câu hỏi. Khi có tiếng chuông báo hết giờ, thì các thí sinh sẽ giơ đáp án đúng/sai. Thí sinh nào chọn đáp án chậm, chưa chính xác thì sẽ bị loại ra ngoài phần thi.

- Phần cứu trợ (Tình huống thí sinh bị loại nhiều)

Hình thức cứu trợ: Mời khách sẽ bốc ngẫu nhiên các quả bóng, có tên đoàn viên nào, đoàn viên trở lại sàn thi đấu.

- Phần thi thứ ba: Là các câu hỏi phụ để quyết định ai là quán quân được ban tổ chức thực hiện lúc thi (không có trong phần đề ôn luyện)

III. Thời gian- địa điểm:

- Thời gian: Bắt đầu chương trình từ 16h00 phút đến 17h30 phút thứ 6 ngày 25/3/2022.

- Địa điểm: Sân trường MG Phước Tiến (điểm trung tâm)

IV. Đối tượng, số lượng tham gia:

- Đoàn viên chi đoàn trường MG Phước Tiến

- Số lượng: 8

V. Cơ cấu giải:

+ Giải nhất: trị giá 100.000 đồng.

+ Giải nhì: trị giá 50.000 đồng.

VI. Phân công nhiệm vụ:

          - Tất cả đoàn viên đều được tham gia, vắng phải có lý do chính đáng

- Đoàn viên mặc đồng phục áo Đoàn.

- Giao Đồng chí K. Oanh và Đồng chí Mỹ thực hiện 1 tiết mục văn nghệ để khai mạc.

- Các đoàn viên tự chuẩn bị bảng, khăn lau, phấn cho phần thi

Trên đây là kế hoạch tổ chức chương trình sinh hoạt ngày 26/3 của Chi đoàn trường MG Phước Tiến. Đề nghị các đoàn viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch để đem lại tinh thần vui vẻ./.

 Hình ảnh buổi sinh hoạt:

Tác giả: Hồ Thị Kiều Oanh