Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường mẫu giáo Phước Tiến là cơ sở Giáo dục mầm non (GDMN) công lập nằm ở trung tâm xã thuộc thôn Trà Co II, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Trường được thành lập ngày 19 tháng 7 năm 2002 trên cơ sở tách ra từ trường tiểu học Phước Tiến. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Cán bộ-giáo viên-nhân viên (CB-GV-NV) trong nhà trường, cùng với sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành và sự phối hợp của các bậc phụ huynh nên nhà trường luôn duy trì tốt và có hiệu quả công tác nuôi dưỡng-chăm sóc-giáo dục (ND-CS-GD) trẻ, được sư tín nhiệm của cộng đồng. Hầu hết các điểm trường cơ sở vật chất đã được xây dựng đảm bảo, thoáng mát; trang bị cơ bản đầy đủ về bàn ghế, đồ dùng trong lớp cho trẻ; các điểm trường, lớp học đều có đầy đủ công trình vệ sinh, nước sạch và phù hợp với nhu cầu sử dụng của trẻ. Trường tổ chức cho 100% trẻ được học 2 buổi/ ngày.

Là một trường thuộc xã đặc biệt khó khăn, nên Trường mẫu giáo Phước Tiến được nhà nước cấp hoàn toàn về kinh phí xây dựng cơ sở vật chất (CSVC), đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ; đến nay CSVC đã được đầu tư cơ bản. Tuy nhiên vẫn còn 3/3 điểm trường có ít đồ chơi ngoài trời cho trẻ chơi, 2/6 điểm trường chưa đảm bào về cơ sở vật chất.

  Năm học 2021 - 2022, trường có 26 Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (CBQL-GV-NV-HĐ). Trường có Chi bộ Đảng với 11 đảng viên. Các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Ban đại diện (BĐD) cha mẹ trẻ đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng năm học. Công tác chăm sóc giáo dục trẻ ổn định, các hoạt động đi vào nề nếp và hiệu quả ngày càng được nâng lên, nhà trường được sự tín nhiệm của Đảng ủy, Chính quyền địa phương, đoàn thể và nhân dân địa phương, đặc biệt là phụ huynh học sinh. Từ năm 2013 đến nay nhà trường được công nhận và luôn duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) cho trẻ 5 tuổi. Đặc biệt tháng 4 năm 2017, nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Ninh Thuận công nhận trường đạt chuẩn kiểm định cấp độ 1 theo Thông tư số 25/2014/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 08 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo. Tháng 6 năm 2018 trường được cấp bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.