GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  thôn Trà Co 2, Xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận

Email:  mgphuoctien.bacai@ninhthuan.edu.vn

Điện thoại: 02593504211

 

1.Giới thiệu chung:

Trường mẫu giáo Phước Tiến là cơ sở Giáo dục mầm non (GDMN) công lập nằm ở trung tâm xã thuộc thôn Trà Co II, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Trường được thành lập ngày 19 tháng 7 năm 2002 trên cơ sở tách ra từ trường tiểu học Phước Tiến. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Cán bộ-giáo viên-nhân viên (CB-GV-NV) trong nhà trường, cùng với sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành và sự phối hợp của các bậc phụ huynh nên nhà trường luôn duy trì tốt và có hiệu quả công tác nuôi dưỡng-chăm sóc-giáo dục (ND-CS-GD) trẻ, được sư tín nhiệm của cộng đồng. Hầu hết các điểm trường cơ sở vật chất đã được xây dựng đảm bảo, thoáng mát; trang bị cơ bản đầy đủ về bàn ghế, đồ dùng trong lớp cho trẻ; các điểm trường, lớp học đều có đầy đủ công trình vệ sinh, nước sạch và phù hợp với nhu cầu sử dụng của trẻ. Trường tổ chức cho 100% trẻ được học 2 buổi/ ngày.

2. Đội ngũ giáo viên:

          Năm học 2021 - 2022, trường có 24 Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (CBQL-GV-NV). Trường có Chi bộ Đảng với 11 đảng viên. Các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Ban đại diện (BĐD) cha mẹ trẻ đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng năm học. Công tác chăm sóc giáo dục trẻ ổn định, các hoạt động đi vào nề nếp và hiệu quả ngày càng được nâng lên, nhà trường được sự tín nhiệm của Đảng ủy, Chính quyền địa phương, đoàn thể và nhân dân địa phương, đặc biệt là phụ huynh học sinh. Từ năm 2013 đến nay nhà trường được công nhận và luôn duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non (GDMN) cho trẻ 5 tuổi. Đặc biệt tháng 4 năm học 2016-2017, nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Ninh Thuận công nhận trường đạt chuẩn kiểm định cấp độ 1 theo Thông tư số 25/2014/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 08 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT Ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo. Tháng 6 năm 2018 trường được cấp bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

3. Mục tiêu đào tạo: 
        - Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
        - Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

4. Phương châm giáo dục: 
        - Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
        - Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

Ban giám hiệu Trường Mẫu giáo Phước Tiến